• Specific gravity: 1055
  • Alkóhól 5,5 – 6%
  • Litur: 39 EBC
  • Biturleiki: 17 IBU (mildur)
  • Magn: 25 lítra lögun

Lýsing

Hátíðarbjórinn okkar er mildur, með keim af anís. Þessi mun fara vel með hátíðarsteikini.

Hráefni

Malt / bætiefni

  • Vienna – 4,5 kg
  • Château Cara Gold – 0,65 kg
  • Château Biscuite – 0,5 kg
  • Château Wheat Blanc – 0,1 kg
  • Dextrósi – 0,25 kg
  • Kandís (dökkur) – 0,25 kg
  • Stjörnu anís – 15 gr
  • Irish Moss – 15 gr

Humlar

  • Challanger – 18 gr
  • Fuggle – 52 gr

Ger

  • SPL Yeast Top Fermenting Ale (Einnig má notast við, Safale-S04 eða MJ M07 British Ale)

Uppskriftin

Skref 1: Meskjun

  • Meskja í 60 mín við 67°C
  • Meskja í 10 mín við 78°C

Skref 2: Suða

Setja allt korn út í pott eða bruggtæki þegar viðeigandi hitastigi hefur verið náð. Sjóða í 60 mín.

  • Sjóða Challanger humlana í 60 mín (setja strax út í við suðu)
  • Þegar 20 mín eru eftir af suðu, bæta 15 g stjörnu anís. *Það má einnig bæta við 2 kanilstöngum og 1 tsk mulinn múskat
  • Þegar 5 mín eru eftir af suðuni, bæta kandísinum og dextrósa út í
  • Setja 26 gr af Fuggle humlum út í þegar 5 mín eru eftir af suðu
  • Setja 26 gr af Fuggle humlum út í þegar 1 mín eru eftir af suðu

Skref 3: Gerjun og átöppun

Kældu niður í 18°C (gott er að nota kalt vatn og fylla upp í 25 lítra markið ef upp á vantar) og bættu gerinu út í, gerjun ætti að vera í um 14 daga við 18°C.

Skref 4:

Setja á flöskur eftir gerjun, gott er að setja sléttfulla tsk af dextrósa út í hverja flösku (miðað við 330 ml flöskur) og halda áfram að gerja í flöskum við 18°C. Hægt verður að smakka fyrsta bjórinn eftir 1 viku í gerjun, en mælum með að leyfa eftir gerjun að vera í um mánuð.